Đọc Chậm
 1. Nền văn hóa trà sữa - một sở thích nhất thời hay là đế chế lâu đời sẽ trường tồn với thời gian?

  Nền văn hóa trà sữa - một sở thích nhất thời hay là đế chế lâu đời sẽ trường tồn với thời gian?

  Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một món nước uống, mà nó còn là biểu tượng đại diện cho văn hóa. Đa dạng, dễ uống và không ngừng đổi mới, thức uống này đang càn quét Việt Nam và trở thành một phần tất yếu trong văn hóa ăn uống của giới trẻ ngày nay.
 2. Phạm Quỳnh Anh: "Tôi đang sống thật với âm nhạc, không phải trở lại để chạy đua, so đo với ai"

  Phạm Quỳnh Anh: "Tôi đang sống thật với âm nhạc, không phải trở lại để chạy đua, so đo với ai"

  Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về quyết định trở lại Vpop sau nhiều năm yên ắng và lời hứa với khán giả về những kế hoạch nghiêm túc.
 3. Trời đang nóng, ở Hà Nội mà không đi ăn những món này thì vẫn chưa tận hưởng hết mùa hè đâu

  Trời đang nóng, ở Hà Nội mà không đi ăn những món này thì vẫn chưa tận hưởng hết mùa hè đâu

  Giữa tiết trời mùa hè oi nồng của Hà Nội, nếu còn băn khoăn chẳng biết ăn gì thì đây chính là gợi ý dành cho bạn đó.
 1. Nhật Bản - Xứ sở "vạn vật đều là Thần"

  Nhật Bản - Xứ sở "vạn vật đều là Thần"

  20/06/2018 00:00
  Người Nhật có lẽ không cần quá cố gắng để giữ cho bản sắc văn hóa - trong đó có tôn giáo Shinto - khỏi bị mai một giữa các tác động tới từ thế giới bên ngoài và cái cách mà Nhật Bản luôn làm thế giới bất ngờ về chính mình thì có viết đầy dăm trang giấy washi cũng chẳng hết.
 2. Chung Hân Đồng: 10 năm chờ đợi 1 đám cưới, đặt cược tình yêu với bao kẻ đón người đưa

  Chung Hân Đồng: 10 năm chờ đợi 1 đám cưới, đặt cược tình yêu với bao kẻ đón người đưa

  27/05/2018 07:11
  Vậy là, ngày hôm nay, Chung Hân Đồng – cô gái năm ấy khóc cạn nước mắt vì những tấm ảnh quá khứ, lại rơi nước mắt. Nhưng, những giọt nước mắt ấy lại là của hạnh phúc và một tương lai ấm áp với gia đình bé nhỏ.
 3. Chuyện về nàng Lọ Lem Meghan Markle: Ai cũng có thể là công chúa, kể cả khi bạn đã 36 tuổi và "qua một lần đò"

  Chuyện về nàng Lọ Lem Meghan Markle: Ai cũng có thể là công chúa, kể cả khi bạn đã 36 tuổi và "qua một lần đò"

  21/05/2018 00:00
  Người ta cứ mải mê xuýt xoa về kết thúc cổ tích của cô nàng Lọ Lem may mắn Meghan Markle mà ít để ý một điều rằng, chẳng có bà tiên nào hiện diện trong câu chuyện này, và cái kết "hạnh phúc mãi mãi về sau" là do tự tay cô gái ấy viết lên trên trang sách cuộc đời mình!
 4. Bên cạnh Kawaii - dễ thương, người Nhật còn có Yami Kawaii - nét văn hóa đối lập và méo mó của những tâm hồn chịu nhiều thương tổn

  Bên cạnh Kawaii - dễ thương, người Nhật còn có Yami Kawaii - nét văn hóa đối lập và méo mó của những tâm hồn chịu nhiều thương tổn

  17/05/2018 00:00
  Nhắc tới thời trang Nhật Bản, bạn có thể sẽ nói ngay tới Harajuku; thế nhưng bạn có biết về thứ được gọi là "Yami kawaii", một xu hướng thời trang nửa dễ thương, nửa tà mị đang trở thành lối sống mới của nhiều người trẻ Nhật Bản?
 5. Từ "Call Me By Your Name" đến "Love, Simon": Tiếng yêu thổn thức trong từng câu thoại

  Từ "Call Me By Your Name" đến "Love, Simon": Tiếng yêu thổn thức trong từng câu thoại

  16/05/2018 00:47
  Sự thành công của những "Call Me By Your Name" hay "Love, Simon" là tín hiệu cho thấy sự cởi mở trong cách nhìn nhận đối với người đồng tính trong xã hội đương đại, mở ra những hướng đi "nhẹ nhõm" hơn khi khắc họa người đồng tính.
 6. Văn hóa “phi giới tính” của Nhật Bản: Đàn ông trang điểm, nhuộm tóc như con gái nhưng vẫn có... vợ

  Văn hóa “phi giới tính” của Nhật Bản: Đàn ông trang điểm, nhuộm tóc như con gái nhưng vẫn có... vợ

  07/05/2018 09:00
  Những con hẻm nhỏ của quận Harajuku (Tokyo, Nhật Bản) vốn nổi tiếng về những người đàn ông "phi giới tính". Đặc điểm nhận dạng của họ là gương mặt luôn được trang điểm như con gái, tóc nhuộm màu và được tạo kiểu chỉn chu, lông mày tỉa tót và vẽ sắc nét.
 7. Bonnie và Clyde: Khao khát nổi tiếng nhưng trở thành cặp sát thủ khiến nước Mỹ khiếp sợ, chết đi mới hoàn thành tâm nguyện, được hàng ngàn người đưa tang

  Bonnie và Clyde: Khao khát nổi tiếng nhưng trở thành cặp sát thủ khiến nước Mỹ khiếp sợ, chết đi mới hoàn thành tâm nguyện, được hàng ngàn người đưa tang

  03/05/2018 00:50
  Câu chuyện về cặp tình nhân tàn ác này đã trở thành nguồn cảm hứng để các nhà làm phim cho ra đời tác phẩm Bonnie and Clyde - một bộ phim hình sự công chiếu năm 1967 và đoạt được 2 giải Oscar danh giá.
 8. Khả Ngân ở tuổi 21: Chỉ mong người ta đừng gọi mình là hotgirl nữa vì Ngân đã và đang làm nhiều hơn thế!

  Khả Ngân ở tuổi 21: Chỉ mong người ta đừng gọi mình là hotgirl nữa vì Ngân đã và đang làm nhiều hơn thế!

  01/05/2018 08:04
  Khả Ngân từng rất nổi tiếng năm cô 15 tuổi. Nhưng qua nhiều trầy trật và chông gai, cô hotgirl non choẹt, trông có vẻ lúng túng và "đụng vào là vỡ" năm nào giờ đã trưởng thành, cứng cáp và kiên định hơn. Và Khả Ngân bây giờ cũng chẳng muốn được gọi là hotgirl nữa.
Chia sẻ những bài viết và quan điểm của riêng bạn về cuộc sống, nghệ thuật và xã hội với chúng tôi, bằng cách gửi mail về: chude.doccham@kenh14.vn
casino