Không nhớ rõ tuổi thai, sản phụ đẻ rơi tại nhà

CÔNG TUẤN, Theo Người lao động 00:10 03/03/2018

Chiều 1-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết sức khỏe của mẹ con sản phụ N.T.T. (SN 1992, ngụ Hậu Giang) đã tiến triển tốt đẹp.

Trước đó, vào lúc 3 giờ 15 phút rạng sáng 27-2, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long nhận được điện thoại cấp cứu từ người thân của sản phụ T. Do mang thai lần đầu, không nhớ rõ tuổi thai nên trong quá trình bất ngờ chuyển dạ, người thân không kịp đưa sản phụ T. đến bệnh viện.
Không nhớ rõ tuổi thai, sản phụ đẻ rơi tại nhà - Ảnh 1.
Bác sĩ thăm khám cho bé gái. Ảnh: PHƯƠNG CHI
Vì thế, sản phụ này đẻ rơi tại nhà một bé gái nặng 2,9 kg, nhau thai đã sổ ra ngoài. Ê-kíp cấp cứu ngoại viện Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long bao gồm 1 bác sĩ cấp cứu, 1 bác sĩ chuyên khoa sản, 1 bác sĩ chuyên khoa nhi cùng 2 điều dưỡng và 1 nữ hộ sinh lên đường với các trang thiết bị và vật tư cấp cứu cần thiết.
Không nhớ rõ tuổi thai, sản phụ đẻ rơi tại nhà - Ảnh 2.
Sức khỏe của bé gái đẻ rơi hiện đã ổn. Ảnh: PHƯƠNG CHI
Đến khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, ê-kíp của bệnh viện đã tiếp cận sản phụ T. tại nhà và tiến hành ủ ấm, hút sạch nhớt, cắt dây rốn cho bé, đánh giá mức độ chảy máu và xử lý cầm máu cho thai phụ.Khoảng 15 phút sau, sản phụ T. và bé được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để theo dõi và điều trị tiếp. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đã ổn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày
    casino