Đây chính là những đặc trưng của đám bạn "cùng lùi"

A Ngờ, Theo Helino 00:46 03/03/2018

"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" - ắt hẳn ai cũng có những khoảnh khắc "cùng lùi" với đám bạn thân!

1. Đợt ôn thi tốt nghiệp: alo nay có đi học không? Thôi tao nhức đầu quá không đi đâu!Ờ nãy tao cũng nghe nhức nhức đầu nữa, thôi nghỉ luôn cho khỏe.... Thật may mắn là chúng ta đậu tốt nghiệp.2. Xưa, mình và đứa bạn thân thiết trong giờ học, buồn ngủ quá liền nhắc nhở nhau nghỉ 2 tiết đầu, 2 tiết sau nhất quyết thức dậy học. Thế là ngủ tới trưa, rồi rủ nhau đi ăn trưa.3. Mưa không mày? Hình như mưa phải, à có sấm chớp đùng đùng nữa đấy, chắc ngập rồi... Thế là nghỉ. Và kết quả trời quang, mây tạnh, các bạn đi học đầy đủ và chúng mình dính điểm danh.
Đây chính là những đặc trưng của đám bạn cùng lùi - Ảnh 1.
Thành thật đi bạn đã bao lần tâm hồn tương thân với đứa bạn thân như này? (Ảnh facebook)
4. Chưa bao giờ có chủ ý nghỉ học nhưng hai đứa cứ thản nhiên ngủ thôi không đứa nào nói câu nào hết và ngủ đến trưa dậy nấu cơm ăn coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra!5. Thằng bạn chí cốt ốm nghỉ học nên không ai gọi tôi dậy đi học. Thế là ngủ quên đến 9h, mẹ đi chợ về chửi cho ầm ầm. Tôi nhớ mãi mối hận này với thằng bạn thân.6. Chúng tôi bảo nhau, quyết tâm không bao giờ để xảy ra tình trạng trốn học, dù vì lý do gì cũng cố gắng học đến cùng. Vậy nên mới có chuyện: "Trễ tiết 1, về hay vào? Thôi đi ăn sáng đi! tiết 2 vào!"7. Tôi và đứa bạn cùng bàn dành cả thanh xuân để nghỉ học thêm vào mấy buổi chiều vì lý do mệt quá, trời nắng quá, lười quá. Nói chung là, những lý do chưa bao giờ nhiều và đầy đủ đến vậy.
Đây chính là những đặc trưng của đám bạn cùng lùi - Ảnh 2.
"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" - ắt hẳn ai cũng có những khoảnh khắc "cùng lùi" với nhỏ bạn thân!
8. Mỗi tối trước khi đi ngủ, tôi và đám bạn thân "anh em như thể tay chân" đều suy nghĩ xem sáng hôm sau có nên cúp tiết thể dục không? Tiếc rằng lý thuyết đã lên phương án đầy đủ, nhưng đến lúc thực hành lại chẳng đứa nào có gan. Vậy nên, những buổi học thể dục đau khổ vẫn cứ kéo dài...9. Hồi học cấp 3 không bao giờ dám bỏ học, nhưng dám đi trễ cùng nhau để rồi nghỉ học!10. Hôm nay mày đi học không? Không. Ừ thế thôi để tao ngủ tiếp vậy. Đây chính là câu chuyện của tôi và nhỏ bạn. (Tổng hợp facebook)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 1. SBS tung bài phỏng vấn chấn động: "Ông bố quốc dân" lại bị nữ diễn viên Nhật cáo buộc hiếp dâm trong nhà vệ sinh

  SBS tung bài phỏng vấn chấn động: "Ông bố quốc dân" lại bị nữ diễn viên Nhật cáo buộc hiếp dâm trong nhà vệ sinh

  Sau vụ cáo buộc quấy rối tình dục loạt nạn nhân, "Ông bố quốc dân" Jo Jae Hyun tiếp tục trở thành yêu râu xanh trong vụ cưỡng hiếp nữ diễn viên Nhật vào 16 năm trước.
 2. Clip: Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

  Clip: Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

 • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

  Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
 • Tin mới trong ngày
  casino