BỆNH VỀ MẮT - THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT

23/05/2018 05:49 PM (GMT+7)
 1. 4 căn bệnh ở mắt nếu không chữa trị sớm có thể dẫn tới nguy cơ mù lòa

  4 căn bệnh ở mắt nếu không chữa trị sớm có thể dẫn tới nguy cơ mù lòa

  Đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng là 4 căn bệnh về mắt mà bạn không nên chủ quan xem thường.
 2. Bác sĩ mắt chia sẻ 4 điều bạn tuyệt đối không bao giờ được làm với kính áp tròng
  Bác sĩ mắt chia sẻ 4 điều bạn tuyệt đối không bao giờ được làm với kính áp tròng Giống như thuế phải nộp đúng thời hạn, kính áp tròng của bạn cũng cần chăm sóc đúng cách, có như vậy mới bảo vệ đôi mắt của bạn. Dưới đây là 4 điều bác sĩ mắt thực sự mong bạn sẽ không làm khi đeo kính áp tròng.
 3. Bạn có thể gặp phải các vấn đề này với mắt, da, tóc... nếu không tiêu thụ đủ vitamin A
  Bạn có thể gặp phải các vấn đề này với mắt, da, tóc... nếu không tiêu thụ đủ vitamin A Thiếu hụt vitamin A (VDA) thường bắt nguồn từ tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dưỡng chất trong cơ thể.
 4. Không chỉ cận thị mà giới trẻ ngày nay còn đối mặt với bệnh loạn thị đang ngày càng phổ biến
  Không chỉ cận thị mà giới trẻ ngày nay còn đối mặt với bệnh loạn thị đang ngày càng phổ biến Loạn thị là căn bệnh khá âm thầm nên đôi khi mắt bạn đã bị loạn thị lúc nào mà không hề hay biết.
 5. Là dân văn phòng thì phải biết mấy cách tự nhiên này để phòng ngừa khô mắt
  Là dân văn phòng thì phải biết mấy cách tự nhiên này để phòng ngừa khô mắt Có nhiều cách giảm triệu chứng khô mắt tự nhiên mà chị em văn phòng có thể dễ dàng áp dụng như sau.
 6. Nếu thấy mắt lên lẹo, lồii ra hay chuyển màu vàng thì cần đi khám ngay còn kịp
  Nếu thấy mắt lên lẹo, lồii ra hay chuyển màu vàng thì cần đi khám ngay còn kịp Bạn có biết rằng, đôi mắt có thể nói với chúng ta rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe.
 7. Dù có đôi mắt đẹp đến mấy cũng cần chú ý phòng ngừa 5 bệnh nguy hiểm này
  Dù có đôi mắt đẹp đến mấy cũng cần chú ý phòng ngừa 5 bệnh nguy hiểm này Trong tình yêu, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Còn trong thế giới y khoa, đó là cánh cửa dẫn tới sức khỏe của bạn. Đừng bỏ qua 5 bệnh về mắt đặc biệt nguy hiểm này nhé.
 8. Căn bệnh mà bạn phải đối mặt khi làm việc với máy tính nhiều giờ
  Căn bệnh mà bạn phải đối mặt khi làm việc với máy tính nhiều giờ Nếu chúng ta luôn dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình của máy tính hay các thiết bị điện tử thì khó tránh nguy cơ mắc những bệnh về mắt.
 9. Suýt bỏng mũi, hỏng mắt vì thuốc đông y... truyền mạng
  Suýt bỏng mũi, hỏng mắt vì thuốc "đông y"... truyền mạng Trên mạng có “bài thuốc” xông nước muối chữa mắt đơn giản, dễ làm cũng làm nhiều người bị bỏng mắt, chứ không dễ chịu cho mắt như mong muốn.
 10. 5 bệnh trong cơ thể được bộc lộ qua đôi mắt của bạn
  5 bệnh trong cơ thể được bộc lộ qua đôi mắt của bạn Mọi người nên bắt đầu khám mắt mắt trước tuổi 40 vì đôi mắt có thể phản ánh những bệnh trong cơ thể mà bạn đang gặp phải.
 11. Cách trị chắp mắt đơn giản, hiệu quả
  Cách trị chắp mắt đơn giản, hiệu quả Chắp mắt là những bệnh thường gặp ở bờ mi mắt. Bệnh gây đau nhức bờ mi, kết hợp với tình trạng phù nề làm cho bệnh nhân khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt.
 12. 5 bí quyết giúp bảo vệ mắt sau nhiều giờ nhìn màn hình
  5 bí quyết giúp bảo vệ mắt sau nhiều giờ nhìn màn hình Quy tắc 20-20-20, không gửi email cho đồng nghiệp, dùng thuốc nhỏ mắt… sẽ giúp bạn bảo vệ mắt, tránh khô, mỏi mắt sau nhiều giờ nhìn màn hình.
 13. 7 nhóm bệnh phổ biến có thể được phát hiện qua mắt của bạn
  7 nhóm bệnh phổ biến có thể được phát hiện qua mắt của bạn Khám mắt định kì có thể giúp bạn sớm phát hiện rất nhiều nhóm bệnh phổ biến nhưng lại không liên quan đến thị giác mà bạn không ngờ tới trước đó.
 14. 6 bệnh cần đề phòng khi sử dụng laptop
  6 bệnh cần đề phòng khi sử dụng laptop Máy tính xách tay (laptop) ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành “vật bất ly thân” của nhiều người.
 15. Bệnh đau mắt đỏ thêm nặng vì tự ý dùng kháng sinh, xông, đắp lá
  dịch đau mắt đỏ Bệnh đau mắt đỏ thêm nặng vì tự ý dùng kháng sinh, xông, đắp lá Bệnh đau mắt đỏ là một bệnh phổ biến và có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi thời điểm trong năm.
 16. 11 điều không thể bỏ qua về bệnh đau mắt đỏ
  11 điều không thể bỏ qua về bệnh đau mắt đỏ Theo BS Nguyễn Hoàng Cương – Bệnh viện mắt Trung ương mặc dù dịch đau mắt đỏ năm nay xuất hiện muộn hơn mọi năm nhưng có tốc độ lây lan có chiều hướng tăng mạnh.
 17. Ăn đúng thực phẩm để giảm nhức mỏi mắt trong ngày hè
  Ăn đúng thực phẩm để giảm nhức mỏi mắt trong ngày hè Làm việc căng thẳng hoặc thường xuyên tiếp xúc với máy tính sẽ khiến cho bạn thường xuyên cảm thấy nhức mỏi mắt.
 18. Một số vấn đề thường gặp và biện pháp bảo vệ đôi mắt trong mùa hè
  Một số vấn đề thường gặp và biện pháp bảo vệ đôi mắt trong mùa hè Mùa hè, nhiều chị em rất chú ý bảo vệ da nhưng lại quên mất việc phải bảo vệ đôi mắt - một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể.
 19. Viêm bờ mi: căn bệnh nhiều người chưa biết
  Viêm bờ mi: căn bệnh nhiều người chưa biết Nhiều người chưa biết cách giữ gìn mắt đúng cách, hậu quả là dẫn đến nhiều bệnh về mắt, đặc biệt là viêm bờ mi.
 20. Nhìn biểu hiện ở mắt để biết bệnh trong cơ thể
  Nhìn biểu hiện ở mắt để biết bệnh trong cơ thể Bạn cần kiểm tra mắt thường xuyên vì một vài biểu hiện ở mắt cũng giúp bạn phát hiện các bệnh khác trong cơ thể, ví dụ như bệnh tiểu đường, huyết áp.
casino