NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH - THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT

22/05/2018 10:40 PM (GMT+7)
 1. Nếu vẫn đang làm những việc tai hại này, cha mẹ cần xem lại cách dạy con của mình ngay thôi

  Nếu vẫn đang làm những việc tai hại này, cha mẹ cần xem lại cách dạy con của mình ngay thôi

  Không có cha mẹ nào hoàn hảo và hiểu hết mọi điều về trẻ nhỏ, nhưng 5 việc làm tai hại dưới đây cha mẹ cần biết để tránh vì nó có thể phá vỡ sợi dây kết nối giữa cha mẹ và bé.
 2. Giải mã 4 hành vi khó hiểu của bé lên 2 (P1)
  Giải mã 4 hành vi khó hiểu của bé lên 2 (P1) Trên 2 tuổi, bé bắt đầu xuất hiện những hành vi bí ẩn để che giấu cảm xúc thực sự bên trong. Cha mẹ nên tìm hiểu để biết cách ứng xử phù hợp với bé.
 3. Câu chuyện của một bà mẹ có thâm niên dạy con sai cách
  Câu chuyện của một bà mẹ có thâm niên dạy con sai cách Nhìn đứa thì trơ trơ lì đòn, coi mẹ… bằng vung, nhìn đứa thì nhất quyết không cho mẹ bế mà chị tự hỏi: “Mình đã dạy con sai cách ư?"
 4. 4 sai lầm của cha mẹ “giết chết” sự tự tin của trẻ
  4 sai lầm của cha mẹ “giết chết” sự tự tin của trẻ Những việc làm tưởng chừng nhỏ nhặt của cha mẹ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của con trẻ. Cùng “điểm mặt” những sai lầm ấy nhé!
 5. Không thể sinh thường vì bà bầu ra sức tẩm bổ
  Không thể sinh thường vì bà bầu ra sức tẩm bổ Vì lo lắng con trong bụng bị suy dinh dưỡng, nhiều bà bầu giữ cho mình một quan điểm: "Ăn chuẩn phải là ăn cho hai người".
 6. Cách dạy cháu sai lầm của ông bà nội
  Cách dạy cháu sai lầm của ông bà nội Cứ mỗi lần có đứa trẻ con hàng xóm sang chơi là cu Bin lại vội vàng mang hết đồ chơi và đồ ăn cất đi.
 7. Sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ
  Sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ "Không ngủ thì xuống đây lấy bài ra học!"- Tiếng mẹ quát bé Phúc khuấy động không gian yên tĩnh của buổi trưa.
 8. Một kiểu dạy con làm giàu sai lầm
  Một kiểu dạy con làm giàu sai lầm “Nghe bố nói đây con, muốn giàu lên nhanh chóng thì chớ có bao giờ đồng ý đổi 10 đồng của mình mà chỉ lấy dù là 9 đồng rưỡi của người khác nghe con, làm thế chỉ thiệt thân thôi, nghèo kiết xác chứ không bao giờ giàu được”.
 9. Những sai lầm trầm trọng của cha mẹ với con cái
  Những sai lầm trầm trọng của cha mẹ với con cái Các bậc cha mẹ thường tự hứa với bản thân rằng sẽ không bao giờ để cho con mình phải đối mặt với những khó khăn như mình ở độ tuổi ấu thơ. Tuy nhiên hầu hết trong số họ không bao giờ thực hiện được lời hứa của mình.
 10. 10 sai lầm của bố khi dạy con
  10 sai lầm của bố khi dạy con Khi dạy con, nhiều ông bố đã vô tình để con 'chống lại' mẹ chỉ vì 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'.
 11. Những sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi nuôi dạy con
  Những sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi nuôi dạy con Rất nhiều bậc cha mẹ khi dạy dỗ con cái thường nhất nhất cho mình là đúng, vì vậy họ không đạt được mục đích giáo dục, ngược lại dẫn đến trẻ có phản ứng tiêu cực.
 12. Những sai lầm nghiêm trọng của bậc cha mẹ
  Những sai lầm nghiêm trọng của bậc cha mẹ Trong quá trình nuôi dạy con cái, bậc làm cha làm mẹ đôi khi định hướng sai lầm cho con bằng việc đáp ứng tất cả những điều con mong muốn.
 13. Ứng xử sai lầm khi con thất bại
  Ứng xử sai lầm khi con thất bại 9 năm học, cô con gái chị Như luôn đứng nhất nhì lớp. Nhưng chỉ một lần gặp thất bại, cô bé rơi vào tuyệt vọng đến mức gia đình lúc nào cũng phập phồng lo con tự tử.
 14. Sai lầm thuộc về cha mẹ
  Sai lầm thuộc về cha mẹ Trẻ cần biết tình yêu của bố mẹ dành cho mình. Nhưng một số phụ huynh lại vô tình làm hư con khi thể hiện tình yêu bằng cách chấp nhận cả những cư xử không tốt của bé.
 15. Trẻ học kém vì phương pháp sai lầm
  Trẻ học kém vì phương pháp sai lầm Trong rất nhiều gia đình hiện nay, các bậc cha mẹ lấy điểm số làm tiêu chuẩn đánh giá sự phát triển trí lực và khả năng học tập của con.
 16. Sai lầm vì không cho con tiền tiêu vặt?
  Sai lầm vì không cho con tiền tiêu vặt? Chị Lan hốt hoảng khi thấy cô giáo ghi vào sổ liên lạc của cậu con trai học lớp 1: “Mời bố mẹ đến giải quyết việc con vay tiền của các anh lớp 5 để mua quay ”.
 17. Sai lầm trong nuôi dạy con của người Việt
  Sai lầm trong nuôi dạy con của người Việt Các bố mẹ luôn than phiền: “Sao con hư thế, nhát thế, hay khóc thế...” mà không biết rằng lỗi ở đây chính là do cách người lớn nuôi dạy bé.
 18. 7 sai lầm dễ mắc phải khi dạy con
  7 sai lầm dễ mắc phải khi dạy con Là những điều bố mẹ dạy con thường mắc phải. Tưởng chừng như đó là chuyện nhỏ và đơn giản nhưng lại có tác động tâm lý rất lớn đến bé.
 19. 10 sai lầm của mẹ
  10 sai lầm của mẹ Có những việc làm của mẹ tưởng như sẽ tốt cho bé lắm lắm, ai dè ngược lại...
 20. Hạ thấp danh dự của con: Việc làm sai lầm!
  Hạ thấp danh dự của con: Việc làm sai lầm! Mỗi người có một phương pháp giáo huấn con cái khác nhau, nhưng không phải cách nào cũng đúng.
casino